Tin Bóng Đá

Thẻ hồng trong bóng đá chính thức xuất hiện tại Copa America 2024

vCONMEBOL thông báo thẻ hồng trong bóng đá sẽ được sử dụng ở các trận đấu tại Copa America 2024 sắp tới

Thẻ hồng trong bóng đá xuất hiện là thẻ giúp các đội có thêm 1 quyền thay người khi cầu thủ gặp va chạm ở đầu.
Song song với EURO 2024, người hâm mộ cũng đang háo hức chờ ngày Copa America 2024 khởi tranh. Trước thềm giải đấu này, LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã đưa ra 1 thông báo quan trọng.

Cụ thể, trong ngày hôm qua, CONMEBOL chính thức thông báo thẻ hồng trong bóng đá sẽ được thử nghiệm tại Copa America 2024. Điều đặc biệt của tấm thẻ này là chúng sẽ không được rút bởi quyết định của trọng tài.

Thẻ hồng trong bóng đá
Thẻ hồng trong bóng đá

Thay vào đó, BHL các đội bóng sẽ quyết định trọng tài có rút thẻ hồng hay không. Tấm thẻ này là dấu hiệu của việc thay người. Cụ thể, khi 1 cầu thủ dính chấn thương đầu hoặc bị chấn động ở đầu sau va chạm, đồng thời đội bóng của anh ta đã hết quyền thay người, BHL được phép yêu cầu trọng tài chính rút thẻ hồng.

Lúc này, cầu thủ thứ 6, hoặc thứ 7 (trong trường hợp trận đấu bước vào hiệp phụ) sẽ được vào sân thay người. Còn cầu thủ gặp vấn đề ở đầu sẽ không lên ghế dự bị mà đi vào phòng thay đồ, thậm chí đến thẳng bệnh viện trong trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, bác sĩ chịu trách nhiệm cho chấn thương của cầu thủ sẽ phải gửi bản đánh giá chấn động, kèm chữ kí tới ủy ban y tế CONMEBOL trong vòng 24 giờ sau khi trận đấu kết thúc.

Copa America 2024 được tổ chức tại Mỹ với sự tham gia của 10 đội tuyển Nam Mỹ quen thuộc, bên cạnh sự góp mặt của 4 đội tuyển khách mời từ khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe. Giải đấu sẽ được khởi tranh vào ngày 21/6 bằng trận ra quân của ĐKVĐ Argentina, đối đầu Canada.